CÁC ĐẶC TÍNH ĐẶC BIỆT CỦA ĐỒ GỐM SỨ

Đăng bởi Bùi Mạnh Cường vào lúc 25/10/2022

CHÚNG TÔI MUỐN BẠN HIỂU VỀ ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỒ GỐM SỨ

Sau khi kiểm tra, các hiện tượng sau đây có thể xảy ra đối với sản phẩm gốm sứ. Điều này là không thể tránh khỏi trong quá trình sản xuất. Và Vui lòng lưu ý đây là đặc điểm tự nhiên của sản phẩm sứ (Không phải sản phẩm nào cũng có).

 

1. Chảy hoặc mờ logo:

Logo của Origami được vẽ bằng kỹ thuật sơn phủ và được in dưới lớp men nên sau khi tráng men thì logo có thể bị chảy hoặc mờ.

Ngoài ra, logo được phủ từ trên xuống nên sẽ không bị phai hay bong ra trong quá trình sử dụng.

2. Bột sắt:

Đất sét là nguyên liệu thô của sứ có chứa sắt li ti, và khi sứ được nung, nó sẽ xuất hiện như những chấm đen trên bề mặt.

3. Lỗ nhỏ:

Các mạch tráng men có thể có các vết lõm nhỏ.Đó là một hiện tượng đặc biệt đối với đồ gốm sứ. Những vết lõm nhỏ được hình thành khi chất hữu cơ trên bề mặt bị đốt cháy lúc tráng men, và nó không phải là sản phẩm lỗi.

4. Sự khác biệt về màu sắc, kết cấu:

Đồ sứ có nhiều biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên như mùa và nhiệt độ, cũng như ảnh hưởng của men và nhiệt trong quá trình nung. Vì vậy, gốm dù được làm bằng chất liệu giống nhau thì sau khi nung sẽ có sự biến đổi về màu sắc, độ mịn trên bề mặt men và họa tiết. Có thể cùng 1 màu sắc nhưng độ đậm nhạt của màu sắc có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với lửa và thời điểm sản xuất.

 

Ví dụ về độ đậm nhạt của màu sắc có thể khác nhau tùy thuộc vào thời điểm sản xuất

Ví dụ về độ đậm nhạt của màu sắc có thể khác nhau tùy thuộc vào thời điểm sản xuất.Ví dụ về sự không đồng đều màu sắc trên cùng 1 sản phẩm.Ví dụ về sự không đồng đều độ mịn trên sản phẩmVí dụ có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt sản phẩm.

Mặt sau của cán muỗng cupping màu đen có thể có một phần màu trắng. Nó không bị hư hỏng hay sứt mẻ. Cả 2 sản phẩm đen và trắng có thể trông không

đồng đều về màu sắc vì trong quá trình sản xuất các sản phẩm được treo lơ lửng để tráng men. Hãy yên tâm rằng không có vấn đề gì trong việc sử dụng nó.

5. Trọng lượng và kích thước:

Có sự khác biệt riêng về trọng lượng và kích thước ngay cả đối với cùng một sản phẩm, tùy thuộc vào lô sản xuất và loại men. Do đó, kích thước và trọng lượng có thể hơi khác (Không đáng kể) so với những gì được liệt kê trên trang sản phẩm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)