Một chiếc phễu V60 mini bằng nhựa PBT và silicon cấp thực phẩm, có nút chặn silicon ở đáy. Bịt nút lại thì nó là ly, tháo nút ra thì nó là phễu pha, và móc dây đeo vào thì nó thành móc treo đeo cổ hoặc gắn vào balo.

Đáy phễu có một nút silicon bịt kín, nhấn từ dưới lên là bật ra, ấn vào là khít lại.
Vành silicon của nút là chỗ quyết định độ kín. Đây cũng là chỗ đọng nước và bã cà phê nhiều nhất, nên phải tháo ra rửa riêng chứ không chỉ tráng qua.

Miệng 75mm đặt vừa lên miệng của hầu hết ly giấy và ly du lịch cỡ thường. Cao 58mm nên khi làm phễu, khoảng cách rơi của nước ngắn — cần rót chậm và đều tay hơn so với phễu cỡ lớn, vì nước không có nhiều thời gian ngấm.
Đáy 34mm là phần đứng khi dùng làm ly. Ở kích thước này cả bộ chỉ nặng vài chục gam và bỏ lọt túi áo.

Phễu có một tai móc nhỏ ở vành. Dây đeo bấm vào tai này, đeo cổ hoặc móc vào quai balo, dây kéo túi, móc lều.
Với người đi cắm trại và dã ngoại, đây là cách giữ chiếc ly không bị vùi trong đáy balo. Dây đeo cũng dùng riêng được để treo điện thoại nhờ miếng nametag kẹp.

PBT là loại nhựa kỹ thuật chịu nhiệt tốt hơn nhựa PP thông thường và không biến dạng khi rót nước nóng. Bề mặt PBT nhẵn và ít bám mùi, nên chiếc ly không bị ám mùi cà phê cũ sau vài tuần dùng.
Silicon dùng cho nút chặn là loại cấp thực phẩm, đàn hồi tốt và không cứng lại theo thời gian như nhựa dẻo rẻ tiền.

Tháo nút silicon, đặt giấy lọc V60 cỡ 01 vào lòng phễu và tráng qua nước nóng. Cho khoảng 8–10g bột xay vừa, đặt phễu lên miệng ly hoặc bình hứng, rót nước 90–92°C theo vòng tròn từ giữa ra ngoài.
Vì phễu chỉ cao 58mm nên toàn bộ mẻ pha xong trong khoảng 1 phút 30 giây. Rót chậm và chia làm 2–3 lần thay vì đổ một hơi.

| Tên gốc | Timie Dripper Cup |
| Dung tích | 90 ml |
| Kích thước | Miệng 75 mm · Cao 58 mm · Đáy 34 mm |
| Chất liệu | Nhựa PBT và silicon cấp thực phẩm |
| Công dụng | Ly · Phễu pha · Móc treo |
| Phụ kiện kèm | Dây đeo camo và nametag |
| Giấy lọc | V60 cỡ 01 |
| Xuất xứ | Trung Quốc |
| Xanh dương | CK1001 |
| Cam | CK1002 |
| Vàng | CK1003 |
| Đỏ | CK1004 |
| Xanh lá | CK1005 |
| Hồng | CK1006 |
| Đen | CK1007 |
| Trắng | CK1008 |
Tháo nút silicon ra mỗi lần rửa. Khe giữa nút và lòng phễu là chỗ đọng nước và bã cà phê, để lâu sẽ có mùi và mốc.
Rửa bằng nước ấm và nước rửa chén thường, không dùng bùi nhùi thép vì sẽ làm xước rãnh trong lòng phễu. Để khô hẳn rồi mới lắp nút lại.
Ly phễu Timie dùng với giấy lọc V60 cỡ 01. Đi cắm trại thì thường mua cùng cối xay tay và bình moka mini để thành một bộ pha gọn trong balo.
Ba công dụng: phễu pha, ly uống và móc treo.
Ba. Bịt nút silicon ở đáy thì là ly uống 90ml. Tháo nút ra thì là phễu V60 mini để pha. Bấm dây đeo vào tai móc thì thành móc treo đeo cổ hoặc gắn vào balo.
Giấy lọc V60 cỡ 01. Tráng giấy qua nước nóng trước khi cho bột vào.
Khoảng 8 đến 10 gam bột cho 90ml nước. Rót chậm chia làm hai đến ba lần vì phễu thấp nên nước ngấm nhanh.
PBT là nhựa kỹ thuật chịu nhiệt tốt hơn nhựa PP thông thường và không biến dạng khi rót nước nóng. Với pour over nên dùng nước 90 đến 92 độ, không cần nước vừa sôi.
Không nếu nút được ấn khít vào đáy. Cần kiểm tra vành silicon sạch và khô trước khi lắp, vì bã cà phê kẹt ở vành sẽ làm hở.
Tám màu: Xanh dương CK1001, Cam CK1002, Vàng CK1003, Đỏ CK1004, Xanh lá CK1005, Hồng CK1006, Đen CK1007, Trắng CK1008.
Không nên. Nên rửa tay bằng nước ấm và tháo nút silicon ra rửa riêng, vì khe giữa nút và lòng phễu là chỗ đọng bã cà phê.
Đây là dụng cụ không có linh kiện điện tử nên không áp dụng bảo hành. Sản phẩm được kiểm tra kỹ trước khi giao và hỗ trợ đổi ngay nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.
Volcano Coffee Company là nhà phân phối chính hãng CAFE DE KONA tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều nhập trực tiếp, có đầy đủ tem nhãn và chứng từ.
🏪 VOLCANO COFFEE COMPANY
📌 volcanovietnam.com
🏠 88/4 Đường Số 27, Phường An Nhơn, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 028 62576878 – 0903 60 33 66 – 0364 054 611
💯 Ship COD toàn quốc – Hàng chính hãng CAFE DE KONA