Khăn microfibre khổ lớn cho quầy pha: lau tay cầm portafilter, ca đánh sữa và mặt bàn. Dệt tổ ong hai mặt, 80% polyester và 20% nylon, có khoen kim loại kèm móc treo ở góc. Hai màu: Xám (CK6809) và Đen (CK6810).

Giẻ cotton tự chế là thứ hầu hết quầy nhỏ đang dùng, và nó có ba vấn đề mà microfibre không có.
Cotton để lại xơ vải. Trên thân inox bóng của máy espresso hay ca đánh sữa, xơ trắng bám lại nhìn thấy rõ dưới đèn quầy. Sợi polyester–nylon không bung xơ.
Cotton giữ đạm sữa trong lõi sợi. Sợi bông rỗng ruột, sữa ngấm vào trong và không giặt sạch được hết. Sau vài ngày khăn có mùi chua — đó là vi khuẩn phân huỷ đạm sữa, không phải mùi ẩm. Sợi tổng hợp đặc ruột nên chất bẩn nằm ở bề mặt và trôi hết khi giặt.
Cotton khô chậm. Khăn ẩm suốt ca là môi trường nuôi vi khuẩn. Microfibre khô nhanh hơn nhiều lần.

Mặt khăn có các ô vuông lõm xuống như tổ ong. Đây là kiểu dệt waffle, và nó làm hai việc.
Các ô lõm tăng diện tích bề mặt lên nhiều lần so với vải phẳng cùng kích thước, nên khăn thấm được nhiều nước hơn. Đồng thời các gờ nổi giữa những ô lõm gạt nước đi thay vì chỉ thấm — đây là lý do lau một lần là mặt inox khô, không để lại vệt nước phải lau lại.
Hai mặt khăn khác kết cấu: một mặt ô tổ ong rõ để chà và gạt, một mặt mịn hơn để lau hoàn thiện.
Góc khăn có khoen kim loại đóng sẵn, kèm móc. Móc vào thanh ngang của máy, vào dây tạp dề hoặc vào móc treo trên tường.
Điều này quan trọng hơn vẻ tiện lợi của nó: khăn treo lên thì khô nhanh và không nằm trên mặt quầy — nơi nó vừa chiếm chỗ vừa dính lại chính thứ vừa lau đi. Khăn vắt lên vai hay nhét túi tạp dề thì luôn ẩm.

Đây là khổ chữ nhật lớn, gập đôi vẫn còn rộng bằng một khăn vuông thường.
Nếu chỉ cần khăn riêng cho vòi đánh sữa thì bản khăn Barista vuông 310 × 310mm gọn tay hơn.


Quầy pha chuyên nghiệp không dùng chung một chiếc khăn cho mọi việc. Tối thiểu phải tách hai loại:
Dùng lẫn nghĩa là đưa bã cà phê lên vòi hơi và đưa đạm sữa xuống giỏ lọc. Đây là lý do CAFE DE KONA làm hai khổ khăn khác nhau và hai bộ màu khác nhau — để nhìn là biết cái nào dùng vào việc gì.
| Kích thước | 510 × 310 mm |
| Thành phần | 80% polyester · 20% nylon |
| Kiểu dệt | Tổ ong, hai mặt khác kết cấu |
| Phụ kiện | Khoen kim loại và móc treo ở góc |
| Giặt | Tối đa 40°C, không tẩy, không sấy, không là |
| Xuất xứ | Trung Quốc |


| Xám | CK6809 |
| Đen | CK6810 |
Giặt nước tối đa 40°C. Không dùng chất tẩy, không sấy khô bằng máy, không là và không giặt khô.
Lý do không phải là khăn mỏng manh mà là nhiệt cao làm chảy sợi tổng hợp. Sợi chảy thì bết vào nhau, mất cấu trúc tổ ong, và khăn hết thấm — hỏng hẳn công năng dù nhìn vẫn lành lặn.
Không dùng nước xả vải. Nước xả phủ một lớp màng lên sợi để làm mềm, và chính lớp màng đó bịt các khe hút nước. Khăn microfibre gặp nước xả sẽ trơ nước sau vài lần giặt.

510 x 310mm, khổ chữ nhật lớn. Gập đôi vẫn còn rộng bằng một khăn vuông thông thường nên lau được cả mặt quầy mà không phải vắt liên tục.
Bản này 510 x 310mm và có khoen treo ở góc, dùng cho tay cầm portafilter và mặt bàn. Bản khăn Barista vuông 310 x 310mm nhỏ gọn hơn và dành riêng cho vòi đánh sữa.
Cotton để lại xơ vải trên inox bóng, giữ đạm sữa trong lõi sợi gây mùi chua sau vài ngày, và khô chậm nên luôn ẩm. Sợi polyester pha nylon không bung xơ, chất bẩn nằm ở bề mặt và khô nhanh hơn nhiều.
Các ô lõm tăng diện tích bề mặt nên thấm được nhiều nước hơn, còn các gờ nổi giữa những ô lõm gạt nước đi thay vì chỉ thấm. Nhờ vậy lau một lần là mặt inox khô, không để lại vệt phải lau lại.
Tối đa 40 độ C. Không sấy máy, không là và không giặt khô vì nhiệt cao làm chảy sợi tổng hợp, sợi bết lại làm mất cấu trúc tổ ong và khăn hết thấm.
Không nên. Nước xả phủ một lớp màng lên sợi để làm mềm, và chính lớp màng đó bịt các khe hút nước. Khăn sẽ trơ nước sau vài lần giặt.
Móc khăn vào thanh máy, dây tạp dề hoặc móc tường. Khăn treo lên thì khô nhanh và không nằm trên mặt quầy, tránh việc dính lại chính thứ vừa lau đi.
Đây là vật tư tiêu hao không có linh kiện điện tử nên không áp dụng bảo hành. Sản phẩm được kiểm tra kỹ trước khi giao và hỗ trợ đổi ngay nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.
Volcano Coffee Company là nhà phân phối chính hãng CAFE DE KONA tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều nhập trực tiếp, có đầy đủ tem nhãn và chứng từ.
🏪 VOLCANO COFFEE COMPANY
📌 volcanovietnam.com
🏠 88/4 Đường Số 27, Phường An Nhơn, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 028 62576878 – 0903 60 33 66 – 0364 054 611
💯 Ship COD toàn quốc – Hàng chính hãng CAFE DE KONA